Mạng xã hội

Trang chủ » Tác giả & tác phẩm

Nguyễn Nhật Ánh đón năm mới bằng: Con chó nhỏ mang giỏ Hoa Hồng

"Tôi không thể hình dung được một ngày những con chó của mình lần lượt ra đi, tôi sẽ như thế nào... Vì vậy, tôi muốn lưu giữ những kỷ niệm về chúng trong cuốn sách này", Nguyễn Nhật Ánh chia sẻ về quyển sách mới.

Xem chi tiết »

Từ điển Bách khoa toàn thư Britannica được Việt hóa

Bộ bách khoa toàn thư được đánh giá có tính học thuật cao nhất trong các nước sử dụng tiếng Anh được dịch ra tiếng Việt trong vòng 8 năm.

Xem chi tiết »

Nguyễn Nhật Ánh

Lại hiện tượng  Nguyễn Nhật Ánh

Tọa đàm về chiều vắng hơn, chỉ bắt đầu vòng trong vòng ngoài khi có Nguyễn Nhật Ánh. Sau giao lưu, Nguyễn Nhật Ánh lại ngồi vào bàn ký tặng bạn đọc trật tự xếp hàng dài, tay ôm ấn phẩm mới nhất Chúc một ngày tốt lành. ..

...

Nguyễn Nhật Ánh những Tác phẩm mới và tái bản.

Xem chi tiết »

Nguyễn Ngọc Tư

Nguyễn Ngọc Tư bút danh là Hoài An, sinh năm 1976, tại huyện Đầm Dơi tỉnh Cà Mau, là một nữ nhà văn trẻ của Hội nhà văn Việt Nam. Nguyễn Ngọc Tư chuyên sáng tác thể loại truyện ngắn.

Xem chi tiết »

Nhà Văn Baird Thomas Spalding

Baird Thomas Spalding (1872–1953) là một nhà văn người Mỹ

Xem chi tiết »

Kỷ niệm với nhà văn Tô Hoài của tác giả hậu thế

Trong con mắt Trần Đăng Khoa, Nguyễn Trọng Tạo và Di Li, nhà văn Tô Hoài sở hữu khối kiến thức đồ sộ và có niềm đam mê vô tận với văn chương.

Xem chi tiết »

Tô Hoài - hạt ngọc của làng văn học Việt Nam

Bút lực dồi dào của Tô Hoài được tôi luyện từ một tâm hồn nhạy cảm với thời cuộc, nhân tình thế thái, với vạn vật, thiên nhiên và một cuộc đời đầy ắp trải nghiệm.

Xem chi tiết »

Thu Giang - Nguyễn Duy Cần và những tác phẩm

Nguyễn Duy Cần, bút hiệu Thu Giang, sinh năm 1907 tại tỉnh Mỹ Tho (nay thuộc thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang). Ông là một học giả, nhà biên khảo kỳ cựu vào bậc nhất nước ta giữa thế kỷ XX. Ông nổi bật không chỉ về số lượng tác phẩm đồ sộ mà còn ở độ sâu của học thuật và sức ảnh hưởng về mặt tư tưởng đến các tầng lớp thanh niên trí thức.

 

Xem chi tiết »

Vikrom Kromadit - Nghiệt ngã và thành công (tự truyện)

Tự truyện “Nghiệt ngã và thành công” sự trở lại ấn tượng của tỉ phú Thái Lan Vikrom Kromadit

 

Xem chi tiết »

J. K. Rowling và những Tác phẩm

J. K. Rowling, tên khai sinh là Joanne Kathlen Rowling, sinh ngày 31 tháng 7 năm 1965 tại thành phố Chepstow, Scotland, hiện đang cư ngụ tại thủ đô Edinburgh, Scotland...

Xem chi tiết »

Nguyễn Hiến Lê - Tác phẩm & Sách dịch:

Nguyễn Hiến Lê (1912–1984) là một nhà văn, học giả, dịch giả, nhà giáo dục và hoạt động văn hóa độc lập, với 120 tác phẩm sáng tác, biên soạn và dịch thuật thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như giáo dục, văn học, ngữ học, triết học, lịch sử, du ký, gương danh nhân, chính trị, kinh tế...

Xem chi tiết »

Xuân Diệu-Thế Lữ-Nhất Linh-Khải Hưng

Từ trái sang phải : Xuân Diệu, Thế Lữ, Nhất Linh, Khái Hưng

I. Tự lực văn đoàn là tổ chức văn học đầu tiên của nước ta mang đầy đủ tính chất một hội đoàn sáng tác theo nghĩa hiện đại.

 

Xem chi tiết »